หน้าใสไม่มีสิว….ด้วยสูตร “มะนาวมะเขือเทศ”

“มะนาว” ผลไม้สารพัดประโยชน์ซึ่งสามารถหาได้ง่าย เนื่องจากมะนาวสามารถปลูกขึ้นได้ในทุกฤดูและทั่วทุกพื้นที่ของเมืองไทย คุณประโยชน์ของมะนาวนั้นมีมากมายก่ายกองรวมถึงในเรื่องงามๆสวยๆเช่นเดียวกันกับ “มะเขือเทศ” ผลไม้ขึ้นชื่อลือนามที่ใครๆผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยถูกใจประยุกต์ใช้ทำงามทำสวยให้กับบริเวณใบหน้าและก็ร่าง หรือนิยมเอามากิน เนื่องจากเมื่อได้กินมะเขือเทศแล้วจะก่อให้ผิวพรรณมองดูผุดผ่องขึ้น โน่นเป็นว่าผลไม่ทั้งคู่จำพวกมีสรรพคุณเรื่องงามๆสวยๆเช่นกัน ถ้ามะนาวแล้วก็มะเขือเทศได้ทำงานด้วยกัน ประสิทธิผลที่ได้คงเพิ่มทวีขึ้น

สูตรกลเม็ด “มะนาวมะเขือเทศ”พอกหน้า

สูตร“มะนาวมะเขือเทศ”พอกหน้านี้เหมาะกับคนที่ใบหน้าเป็นสิวรวมทั้งมีรอยดำจากแผล เนื่องจากในน้ำมะนาวจะมีกรดผลไม้ AHA หรือ Alpha Hydroxy Acids หลักการทำงานโดยจะลอกเอาเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก ช่วยสร้างความยืดหยุ่นให้แก่ผิวของคุณ แล้วก็ช่วยทำให้เซลล์ผิวใหม่ที่อยู่ข้างล่างได้ผลัดขึ้นมาแทนที่เซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้ว ยังช่วยจ่ายรูขุมขนแล้วก็ช่วยทำให้ผิวรู้สึกมีชีวิตชีวา ผ่องใสด้วย สำหรับมะเขือเทศจะมีสาร Licopersioin ที่มีฤทธิ์สามารถทำลายเชื้อรารวมทั้งบักเตรีแล้วก็ช่วยรักษาสิวได้ดิบได้ดี รวมถึงมีวิตามินเอซึ่งปฏิบัติหน้าที่ในการผลิตผิวให้มีสุขภาพแข็งแรงและก็ยังสามารถช่วยกำจัดน้ำมันส่วนเกินออกไปได้ โดยกรรมวิธีการนั้นให้จัดเตรียมน้ำมะนาวบีบใหม่ๆลงในแก้วหรือถ้วยสะอาด แล้วจัดเตรียมมะเขือเทศ โดยหั่นเป็นแว่นบางๆแต่ว่าก่อนที่จะคุณจะกระทำการพอกหน้า คุณจะต้องล้างหน้าล้างตาให้สะอาดแล้วถูให้แห้วเสียก่อน เมื่อชำระล้างก็ดีแล้ว ให้นำน้ำมะนาวที่บีบสดแล้วมาป้ายรอบๆที่เป็นเม็ดสิวโดยใช้สำลีหรือมีดคัตเตอร์บัต ข้อระวังถ้าคุณมีลักษณะแสบรอบๆที่ป้ายน้ำมะนาว ห้ามทาน้ำมะนาวเพิ่มไปอีก ภายหลังจากทาน้ำมะนาวแล้วให้ใช้มะเขือเทศหั่นเป็นแว่นมาวางไว้บนบริเวณใบหน้าให้ทั่ว โดยก่อนวางมะเขือเทศบนบริเวณใบหน้าให้เช็ดบริเวณใบหน้าด้วยมะเขือเทศให้รอบก่อนแล้วจึงค่อยวาง ทิ้งไว้ราวๆ 15 นาที โดยคุณอาจล้มตัวนอนลงพักหลับตารอคอยจนครบเวลา เมื่อเสร็จแล้วให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาด ให้คุณพอกหน้าด้วยสูตรเทคนิคมะนาวมะเขือเทศอาทิตย์ละครั้งหรือมากยิ่งกว่านั้นถ้าหากคุณมีเวลามากพอ และก็ถ้าหากคุณเป็นสิวอักเสบมากมาย คุณสามารถใช้น้ำมะนาวมาทารอบๆที่เป็นเม็ดสิวได้ โดยทาทิ้งไว้ทั้งคืน

รับประกันเลยเกี่ยวกับสรรพคุณของยอดผลไม้ขึ้นชื่องามๆสวยๆที่มาผลึกพลังด้วยกันจะมีผลให้ผิวพรรณบริเวณใบหน้าของคุณงามใสไม่มีสิวและก็มองแจ่มใสขึ้น… :):):)